3036 kết quả phù hợp với "ocop chế biến sâu"
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng công nghệ chế biến sâu | Mỗi xã một sản phẩm | 20/11/2023
Mô hình sản xuất rau hữu cơ Vinh Hà đang là một điểm sáng của kinh tế phát triển nông nghiệp ở Phú Xuyên. Mô hình này đang có rất nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao, và nó không chỉ thay đổi tư duy sản xuất truyền thống của bà con nông dân, tạo ra những liên kết để kết nối sản phẩm với các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao đời sống của người dân tại đây.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Sản phẩm OCOP sau chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 05/06/2023
Nhờ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, các sản phẩm thảo dược đảm bảo độ thơm và dược tính. Các sản phẩm được dán tem OCOP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn, nhờ đó thúc đẩy chương trình OCOP phát triển bền vững.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Hiệu quả phát triển sản phẩm OCOP ở Hà Nội
Hà Nội là địa phương đi đầu về triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Hiện, thành phố đã công nhận được hơn 2000 sản phẩm OCOP, chiếm 22% của cả nước; đồng thời phấn đấu trong giai đoạn 2021 - 2025 có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được công nhận.
Hà Nội có 67 điểm bán sản phẩm OCOP
Nhằm hỗ trợ người dân Thủ đô được tiếp cận với các sản phẩm an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn OCOP, thời gian qua đã có nhiều điểm bán các sản phẩm OCOP được mở mới.
Hà Nội đã có 2.711 sản phẩm OCOP
Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, đến nay, Hà Nội đã có 2.711 sản phẩm OCOP, trở thành điểm sáng dẫn đầu cả nước trong thực hiện Chương trình OCOP.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Hà Nội có thêm 518 sản phẩm OCOP mới
Tại Hội nghị công bố Quyết định, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022 cho 191 chủ thể với 518 sản phẩm từ 3 sao trở lên.
Ba Vì có thêm 37 sản phẩm Ocop năm 2022
Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP Hà Nội đã thảo luận và đánh giá 37 sản phẩm của 15 chủ thể được đề xuất xếp hạng sản phẩm OCOP theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.
Người tiêu dùng tăng mua sản phẩm OCOP
Theo Sở Công Thương Hà Nội, người tiêu dùng Thủ đô đang tăng mua sản phẩm OCOP. Nhiều nhiều sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã trở thành mặt hàng quen thuộc và ngày càng khẳng định được thế mạnh trên thị trường.
Ngày hội sản phẩm OCOP huyện Đông Anh năm 2022
Chương trình ''Ngày hội sản phẩm OCOP và sản phẩm truyền thống huyện Đông Anh'' năm 2022 vừa được khai mạc với 174 sản phẩm OCOP của 42 chủ thể trên địa bàn.
Tăng cường quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP
Đến nay, Hà Nội có 2.167 sản phẩm OCOP, chiếm 22% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước. Các sản phẩm OCOP của Hà Nội phong phú, đa dạng về chủng loại, được nhiều người biết đến.
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2023
Tối 8/6 tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông đã khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, tại các làng nghề cho thấy việc chế biến nông sản xuất khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề chế biến nông sản hiện đang mang lại giá trị kinh tế cao, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Trong định hướng thời gian tới, huyện đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất tại các làng nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu.
Hà Nội tiếp tục dẫn đầu về số lượng sản phẩm OCOP
Tính đến hết tháng 4/2024, Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước.
Đưa sản phẩm OCOP đến với người dân ngoại thành
Các nông sản tiêu biểu có gắn địa lý và ATTP tới từ nhiều quận huyện của Thủ đô và các tỉnh thành khác đã đến với người dân huyện Mê Linh, thông qua Fesstival nông sản và sản phẩm OCOP Hà Nội 2022.
Quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP (ngày 03/04/2023)
Xúc tiến thương mại được coi là một giải pháp quan trọng để góp phần tiêu thụ sản phẩm OCOP, do đó để đa dạng các kênh phân phối tiêu thụ, lưu thông hàng hóa, thời gian qua thành phố đã có nhiều giải pháp, cũng như kế hoạch phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn...
Đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị hiện đại nước ngoài
Hà Nội đang là đơn vị dẫn đầu cả nước về số sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, việc tiêu thụ những sản phẩm này còn đang gặp khó khăn. Chủ trương đưa các sản phẩm này vào các hệ thống siêu thị phân phối của nước ngoài đang là một hướng đi giúp đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP.
Vùng Đồng bằng sông Hồng tập trung nhiều sản phẩm OCOP
Đến nay, cả nước đã có 8.867 sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó, vùng Đồng bằng sông Hồng đang có số sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP cao nhất cả nước, chiếm 32,2% sản phẩm.
Đưa nông sản lên sàn thương mại TikTok
OCOP đạt 1,4 tỷ lượt xem, hơn 800 phiên livestream chợ phiên OCOP được tổ chức, hơn 3.000 chủ thể OCOP được hỗ trợ làm quen với kinh doanh trực tuyến là kết quả một năm Trung tâm Xúc tiến thương mại – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với TikTok Việt Nam.
Lợi thế sản phẩm OCOP từ liên kết chuỗi | Mỗi xã một sản phẩm | 14/08/2023
HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm là một cơ sở sản xuất thịt lợn sạch nổi tiếng với nhiều sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao... Nhờ liên kết chuỗi sản phẩm OCOP, phát huy thế mạnh của từng sản phẩm nên các sản phẩm của HTX ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích.
Phát huy hiệu quả điểm du lịch OCOP 4 sao
Mô hình du lịch sinh thái của xã Hồng Vân, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã chính thức trở thành điểm du lịch 4 sao OCOP. Đây là tiền đề để địa phương thực hiện mục tiêu phát triển loại hình du lịch trải nghiệm gắn với xây dựng nông thôn mới.
Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội
Tối 11/11, tại nhà thi đấu trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức đã diễn ra lễ khai mạc Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội.
Bắc Kạn: Chuẩn bị "Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm OCOP"
Từ ngày 02- 05/12, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức sự kiện "Tuần lễ giới thiệu Miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022"
'Khơi' đầu ra cho sản phẩm OCOP
Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức 4 sự kiện Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn; 4 sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc, vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến cuối năm 2023.
Nhiều sản phẩm OCOP các tỉnh thành có mặt tại Hà Nội
Hội chợ Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Đông Anh diễn ra trong 5 ngày, từ 26/4 đến 30/4 với trên 2.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại đây là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các địa phương đã thu hút hàng ngàn khách thăm quan và mua sắm.
Chương trình OCOP thúc đẩy làng nghề phát triển
Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đang được các địa phương triển khai và đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng nông thôn mới. Chương Mỹ là huyện dẫn đầu về số làng nghề, trong đó nghề mây tre giang đan chiếm tới 90%, để thúc đẩy sản xuất phát triển, trong 3 năm qua, huyện đã triển khai Chương trình OCOP tại làng nghề mây tre đan xã Phú Nghĩa.
Đưa sản phẩm OCOP thành thương hiệu mạnh
Theo Sở Công Thương Hà Nội, thành phố đang dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng.
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Nâng công suất chế biến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Chính phủ vừa chấp thuận nâng công suất chế biến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 148.000 thùng/ngày lên 171.000 thùng/ngày, đáp ứng sản phẩm tiêu chuẩn Euro 5.
Xuất khẩu rau quả chế biến vượt mốc 1 tỷ USD
Trong khi kim ngạch xuất khẩu rau quả của năm 2022 giảm 5,9% so với năm 2021, thì riêng nhóm sản phẩm rau quả chế biến tăng trưởng 9,8% về giá trị. Với kim ngạch xuất khẩu 1,014 tỷ USD trong năm 2022, lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến đã vượt 1 tỷ USD.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Phương thức chế biến nấm sai lầm nhiều người mắc phải
Nấm là món ăn được nhiều người ưa thích. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nấm không được chế biến đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng đồng thời ảnh hưởng tới hương vị món ăn.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.